Nhà biệt thự được phân thành những nhóm nào?

Ngày hỏi:05/11/2018

Chào Quý Ban tư vấn. Tôi đang công tác trong lĩnh vực xây dựng. Do nhu cầu công việc nên hiện tại tôi đang tìm hiểu về nhà biệt. Theo như tôi biết thì nhà biệt thự sẽ được phân nhóm. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi nhà biệt thự được phân thành những nhóm nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Cảm ơn!

Kim Anh - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân nhóm nhà biệt thự được quy định tại Khoản 1 Điều 34 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở, theo đó:

   Nhà biệt thự được phân thành ba nhóm sau đây:

   a) Biệt thự nhóm một là biệt thự được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa; biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc, nhà cổ do Hội đồng quy định tại Khoản 2 Điều 79 của Luật Nhà ở xác định và lập danh sách để trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt;

   b) Biệt thự nhóm hai là biệt thự không thuộc quy định tại Điểm a Khoản này nhưng có giá trị về nghệ thuật kiến trúc, lịch sử, văn hóa do Hội đồng quy định tại Khoản 2 Điều 79 của Luật Nhà ở xác định và lập danh sách để trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt;

   c) Biệt thự nhóm ba là biệt thự không thuộc diện quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này.

   Trên đây là tư vấn về phân nhóm nhà biệt thự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quản lý nhà biệt thự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn