Nhà cho người nước ngoài thuê

Ngày hỏi:17/05/2011
Kính gửi các Luật sư. Tôi có sở hữu một căn nhà chung cư nhỏ. Tôi có ký hợp đồng cho thuê với một bên B. Bên B đã sử dụng nhà thuê đó cho một người nước ngoài ở và sử dụng. Công an phường phát hiện ra người nước ngoài đó chưa đăng ký tạm trú và gọi tôi lên lập biên bản vi phạm vì cho người nước ngoài thuê nhà. Nhưng trên thực tế tôi không biết điều đó vì nghĩ là bên B đang thuê sử dụng cho nhân viên Cty ở. Vậy vi phạm của tôi sẽ bị nộp phạt theo quy định nào của pháp luật (Luật sư nào có văn bản thì làm ơn chỉ cho tôi). Mức phạt tôi sẽ phải chịu là bao nhiêu? Thủ tục đăng ký cho người nước ngoài thuê nhà ở Việt Nam hiện nay thế nào? Xin chân thành cám ơn !!!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Bạn sẽ không có lỗi trong trường hợp đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật nên bạn xem lại các điều khoản trong hợp đồng xem nghĩa vụ của mình đối với việc này như thế nào. Bạn có thể tham khảo QĐ 51/1998, QĐ 1427/1996 của UBND Hà Nội và các văn bản khác có liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn