Nhà nước thu hồi đất công ích của xã, phường, thị trấn thì phải bồi thường như thế nào?

Ngày hỏi:01/04/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Nhà nước thu hồi đất công ích của xã, phường, thị trấn thì phải bồi thường như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Anh Khoa - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhà nước thu hồi đất công ích của xã, phường, thị trấn thì phải bồi thường như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nhà nước thu hồi đất được hiểu là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai.

   Theo đó, tại Điều 24 Nghị định 47/2014/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất có quy định về việc bồi thường khi đất công ích của xã, phường, thị trấn bị Nhà nước thu hồi như sau:

   Trường hợp đất thu hồi thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn thì được hỗ trợ; mức hỗ trợ cao nhất có thể bằng mức bồi thường; mức hỗ trợ cụ thể do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định; tiền hỗ trợ được nộp vào ngân sách nhà nước và được đưa vào dự toán ngân sách hàng năm của xã, phường, thị trấn; tiền hỗ trợ chỉ được sử dụng để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc bồi thường khi đất công ích của xã, phường, thị trấn bị Nhà nước thu hồi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn