Nhà tình nghĩa, nhà tình thương có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

Ngày hỏi:21/02/2019

Ở quê tôi có rất nhiều gia đình đang ở những ngôi nhà tình nghĩa, tình thương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Người đang ở nhà tình nghĩa, nhà tình thương có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này thì tại Điểm c Khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai 2013 có quy định như sau:

   Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có giấy tờ về giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

   Cùng với đó, tại Điểm c Khoản 1 Điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai cũng có quy định như sau:

   Hộ gia đình, cá nhân trong nước có Giấy tờ về giao hoặc tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết thì được chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

   => Như vậy, theo các quy định trên thì có thể thấy người đang sử dụng nhà tình nghĩa, nhà tình thương hoàn toàn có thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn