Nhà xây dựng bằng tre, nứa có được cấp giấy chứng nhận?

Ngày hỏi:02/10/2018

Tôi có một chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, anh chị cho tôi hỏi nhà hoặc công trình xây dựng bằng vật liệu tre, nứa có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất và quyền sở hữu nhà ở hay không? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, Tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu khi thuộc một trong các trường hợp sau:
   "...
   Nhà ở hoặc công trình xây dựng khác được xây dựng tạm thời trong thời gian xây dựng công trình chính hoặc xây dựng bằng vật liệu tranh tre, nứa, lá, đất; công trình phụ trợ nằm ngoài phạm vi công trình chính và để phục vụ cho việc quản lý, sử dụng, vận hành công trình chính;"

   Như vậy, đối với nhà ở hoặc công trinh xây dựng tạm thời trong thời gian xây dựng công trình chính làm bằng vật liệu tre, nứa, lá, đất thì sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn