Nhờ tư vấn về việc chuyển tên sổ đỏ.

Ngày hỏi:09/12/2015

Thưa luật sư, tôi tên Bảo, sinh năm 1991, gia đình có 2 anh em, 1 người chị, cha(đã qua đời) và mẹ cùng bà nội, gia đình tôi thu nhập rất thấp, nếu không được luật sư giúp đỡ, có lẽ gia đình tôi sẽ mất nhà và bị đuổi ra đường. Cha tôi đã mất cách đây vài năm. Chuyện là ngày xưa, gia đình họ hàng bên nội nghèo khó quá, bà nội đứng tên nhà và đã bán nhà để chia bớt tiền giúp cho họ hàng trả nợ lớn, sau này cha tôi mua lại căn nhà nhỏ trong hốc đường, nhưng vì ông sợ gánh vác trách nhiệm các thứ nên đã để bà nội đứng tên một lần nữa. Nội tôi giờ sắp mất, tôi muốn chuyển tên sang cho mẹ, nhưng mẹ là dâu nên nghe đâu phải có họ hàng bên nội ký tên đồng ý mới được chuyển tên sang mẹ.  Bây giờ, họ hàng bên nội tôi lại không muốn ký, vì họ thèm khát số tiền ít ỏi mà nhà nước đền bù để chia chát khi bà tôi qua đời vì nhà tôi ở không có chủ. Họ không màng gia đình tôi sẽ bị đuổi ra đường, không có nhà để ở. Nhiều lần tôi gửi tiền để anh trai tôi đi tìm người tư vấn giúp đỡ, nhưng hắn ta lại bỏ túi riêng để tiêu và coi như chưa có gì xảy ra, nhiều lần dẫn bạn gái về còn bảo tôi và mẹ ra ở trọ để hắn ở chung với bạn gái, nên tôi không thể tin tưởng hắn được. Vậy luật sư có thể tư vấn ít nhiều, giúp đỡ, cứu giúp gia đình tôi làm cách nào để sang tên cho mẹ tôi hoặc con trai là tôi không ạ.

  • Chào bạn!

   Việc này nếu nói là bên nội của bạn thì nghe rất chung chung, cụ thể bên nội của bạn là những ai không muốn ký? Việc bà nội bạn được đứng tên trên giấy chứng nhận tài sản đó có được thể hiện bằng văn bản giấy tờ nào không?....

   Bạn và mẹ bạn có thể đến gặp trực tiếp các luật sư để được tư vấn chi tiết, cũng như cung cấp các thông tin liên quan tới sự việc từ đó luật sư mới đủ cơ sở tư vấn chính xác cũng như cách giải quyết hơp lý nhất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn