Những ai có quyền can thiệp vào việc sử dụng đất ở

Ngày hỏi:21/08/2013

Mong luật sư giúp đỡ em. Bố mẹ em bỏ nhau từ năm e 2-3 tuổi. Và giờ em đã lấy chồng. Lúc đấy mẹ em không yêu cầu bố em phải đóng tiền nuôi con hàng tháng vì bố e k làm ra tiền. Và vào nhà bà ngoại em ở. Bố em lấy vợ và có 2 đứa con. Bây giờ bố em bán đất đang ở thì liệu em có được can thiệp không. Mảnh đất đấy là mảnh đất mà bố mẹ em láy nhau được xã bán cho để dãn dân. Mong luật sư trả lời giúp em. Em cảm ơn rất nhiều

  • Theo thông tin bạn cung cấp không nói rõ việc bố mẹ bạn bỏ nhau có bản án hay quyết định của Tòa án về ly hôn và chia tài sản liên quan đế thửa đất hay không?

   Bố mẹ bạn được mua đất giãn dân thì phần tài sản này thuộc quyền sử dụng của bố mẹ bạn.

   Nếu bố mẹ bạn bỏ nhau không có bản án hay quyết định của Tòa án về ly hôn và chia tài sản, không có văn bản thỏa thuận chia tài sản chung liên quan đến thửa đất này thì thửa đất vẫn có quyền sử dụng của mẹ bạn, tương ứng 50% thửa đất.

   Trường hợp bố bạn muốn chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất này mà không được sự đồng ý của mẹ bạn là trái pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của mẹ bạn, mẹ bạn có thể yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn