Những loại bất động sản nào được đưa vào kinh doanh trước ngày 01/7/2015?

Ngày hỏi:25/07/2018

Những loại bất động sản nào được đưa vào kinh doanh trước ngày 01/7/2015? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đức Đông. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật Kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ và có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, những loại bất động sản nào được đưa vào kinh doanh? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 6 Luật Kinh doanh bất động sản 2006 thì trước ngày 01/07/2015, những loại bất động sản sau đây sẽ được đưa vào kinh doanh:

   - Các loại bất động sản được đưa vào kinh doanh bao gồm:

   + Các loại nhà, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng;

   + Quyền sử dụng đất được tham gia thị trường bất động sản theo quy định của pháp luật về đất đai;

   + Các loại bất động sản khác theo quy định của pháp luật.

   - Căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thị trường bất động sản và lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế, Chính phủ quy định cụ thể danh mục các loại bất động sản quy định tại khoản 1 Điều 6 Luật Kinh doanh bất động sản 2006 được đưa vào kinh doanh.

   Trên đây là nội dung trả lời về các loại bất động sản nào được đưa vào kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Kinh doanh bất động sản 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn