Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi hiện đang làm sale về bất động sản. Công việc hiện tại của tôi cũng liên quan nhiều tới các quy định pháp luật tuy nhiên tôi không có điều kiện tìm hiểu sâu. Cho tôi hỏi: Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Trần Hưng An, SĐT: 096***.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản được quy định tại Điều 70 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, theo đó:

   1. Thực hiện việc giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

   2. Tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch; kiểm tra giấy tờ về bất động sản bảo đảm đủ điều kiện được giao dịch; làm trung gian cho các bên trao đổi, đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

   Điều này được hướng dẫn bởi Điều 26 Thông tư 11/2015/TT-BXD .

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn