Nộp thuế đất khi làm sổ đỏ

Ngày hỏi:26/07/2014

Tôi là Bùi Mạnh Hải, đang công tác tại căn cứ quân sự Long Bình, tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tôi đã gửi một số câu hỏi nhờ Luật sư tư vấn về lĩnh vực cấp GCN QSD đất có nguồn gốc của Bộ Quốc phòng giao. Khi đến phòng thuế địa phương thì được chuyên viên thuế giải thích rằng trường hợp của tôi phải nộp thuế 40% giá trị đất tại thời điểm làm sổ . (đất tôi được cấp trước năm 1993) Phòng thuế áp dụng theo điều 8 NĐ 45/2014/NĐ-Cp theo tôi là không hợp lý vì tại thời điểm 1/7/2004 đất tôi vẫn do BQP quản lý thì chính quyền không có quyền can thiệt (trên thực tế trước khi giao đất khu gia đình ra địa phương quản lý, các hộ gia đình khi xây nhà không có (không cần) giấy phép xây dựng của địa phương). Xin Luật sư tư vấn để trường hợp của tôi áp dụng theo điều 6 của NĐ 45/2014. Cám ơn Luật sư. Chúc Luật sư luôn khoe.

  • Rõ ràng bạn cũng đã tìm hiểu các quy định của Luật đất đai 2013để làm căn cứ giải quyết cho trường hợp của gia đình mình.

    Để có thể được áp dụng quy định tại Điều 6, Nghị định số 45/2014/NĐ- CP của Chính phủ về việc thu tiền sử dụng đất, bạn phải chứng minh được thời điểm sử dụng đất của gia đình bạn là từ trước năm 1993 và không có tranh chấp.Nếu bạn không chứng minh được điều này thì bạn sẽ phải thực hiện theo quy định tại Điều 8, Nghị định 45/2014/NĐ- CP.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn