Nộp tiền mua đất cho xã mà đã 7 năm chưa được cấp đất (xin hãy giup tôi)

Ngày hỏi:15/05/2013

Mẹ tôi quê ở Xã Hướng Đạo - H. Tam Dương - T. Vĩnh Phúc Hiện ở Xã Kim Long - H Tam Dương - Vĩnh Phúc  Ngày 06/06/2006 mẹ tôi  có nộp tiền mua đất cho xã Hướng Đạo. (chi tiết như File đính kèm) cùng thời điểm đó cũng có nhiều người cũng nộp tiền mua đất như mẹ tôi Khi đó các vị lãnh đạo nói là sau khi nộp tiền thì sẽ cho gắp phiếu để xác nhận vị trí đất luôn . Nhưng đến nay đã 07 năm mà gia đình tôi cùng nhiều hộ nộp tiền cùng vẫn chưa nhận được đất . Hỏi các vị lãnh đạo xã Hướng Đạo thì các vị trả lời là khu đất đó giờ thuộc quy hoạch của Huyện nên chưa giải quyết được. Gia đình tôi chưa biết làm thế nào để đòi được quyền lợi của mình.

  • Theo quy định pháp luật thì UBND xã không có thẩm quyền giao đất. Do vậy vụ việc bạn nêu có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc tội vi phạm quy định về quản lý đất đai.... Nếu không lấy lại được tiền thì gia đình bạn có thể gửi đơn trình báo sự việc tới công an để được giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn