Phân chia đất đai

Ngày hỏi:09/08/2011
Xin chào Luật sư. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau: Bà nội tôi trước khi mất (cách đây 3 năm) có để lại một mảnh đất. Mảnh đất đó bố mẹ tôi đã đóng thuế nhà đất hàng năm (từ năm 1985 đến nay). Vậy xin hỏi việc phân chia mảnh đất đó sẽ như thế nào? Ông bà nội tôi có 6 người con (5 trai, 1 gái). Việc nộp thuế đất hàng năm như vậy thì bố tôi có được quyền lợi gì hơn không? Xin cảm ơn luật sư.
  • Nếu thửa đất trên vẫn đứng tên ông bà nội bạn thì nó sẽ là di sản của ông bà nội bạn. Trường hợp cả ông bà bạn chết mà không để lại di chúc thì việc chia thừa kế sẽ được chia theo pháp luật và hàng thừa kế thứ nhất của ông bà nội bạn là 6 anh chị em của bố bạn. Khi chia thừa kế tài sản sẽ được chia làm 6 kỷ phần bằng nhau mỗi người được hưởng một kỷ phần.
   Nếu không thỏa thuận được với nhau về việc chia di sản mà dẫn đến phải thông qua phán quyết của Tòa án thì việc đóng góp công sức và tiền bạc để quản lý, tôn tạo thửa đất của gia đình bạn bao gồm cả việc đóng thuế sử dụng đất sẽ được tòa án xem xét quyết định mức chia kỷ phần.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn