Phân chia đất không có di chúc

Ngày hỏi:19/03/2015

Ông Bà Nội tôi có miếng đất  có  giấy chứng nhận quyền sử đất do 2 người đứng tên  ( 2 người đã mất nhưng không có Di Chúc ) : Ông Bà Có 3 người con , 3 người này vẫn còn sống , 2 người sống gần địa phương ( Quảng Nam )  còn người kia sông ở xa  ( KOnTum ) ..Nay muốn phân chia diện tích đất cho 3 người con đó ,,,,   Cho Tôi Hỏi nếu muốn phân chia diện tích 300m2  đất đai này cho 3 người  thì  Thủ Tục Giấy tờ gồm những gì  ???  Nếu có File ( Mẫu ) có thể gởi cho tôi được không . Tôi cảm ơn  Và Người con thứ 3 không thể về được vì Buôn bán :  vậy người thứ 3 này muốn có quyền sử dụng đất như 2 ngườ kia nhưng không thể về được ... Vậy người thứ 3 này cần nhứng giấy tờ gì để Nhờ   2 người kia làm hộ   (   Ví dụ như giấy ủy quyền hay giấy xác nhận chữ ký ..........)

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Trước hết 3 người con phải tiến hành phan chia di sản thừa kế tài sản của cha mẹ để lại, người thứ 3 ở xa có thể làm ủy quyền cho 01 trong 2 người ở Quảng Nam để kê khai di sản, hoặc tiến hành các thủ tục tách thửa. để làm ủy quyền người thứ 3 ở Kon Tum đến VPCC gần nhà để làm ủy quyềh


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn