Phí và chi phí phải trả cho việc cung cấp dữ liệu đất đai được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/04/2018

Phí và chi phí phải trả cho việc cung cấp dữ liệu đất đai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Gia Bảo, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Phí và chi phí phải trả cho việc cung cấp dữ liệu đất đai được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phí và chi phí phải trả cho việc cung cấp dữ liệu đất đai được quy định tại Điều 16 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT Quy định về xây dựng, quản lý, khai thác hệ thống thông tin đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Phí và chi phí phải trả để được cung cấp dữ liệu đất đai bao gồm các khoản sau:

   + Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai;

   + Chi phí in ấn, sao chụp hồ sơ, tài liệu;

   + Chi phí gửi tài liệu (nếu có).

   - Tổng cục Quản lý đất đai xây dựng, trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để cấp có thẩm quyền ban hành mức thu phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai.

   - Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để trình Hội đồng nhân dân thông qua mức thu phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai.

   Trên đây là nội dung trả lời về Phí và chi phí phải trả cho việc cung cấp dữ liệu đất đai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 34/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn