Quản lý trong thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/02/2018

Quản lý trong thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Lam, tôi đang tìm hiểu quy định về việc quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp và giải đáp thông tin giúp, cụ thể là việc quản lý trong thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý trong thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Quản lý trong thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 05/2015/TT-BXD quy định quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ, cụ thể như sau:

   - Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12m, chủ nhà được tự tổ chức thi công xây dựng và chịu trách nhiệm về an toàn xây dựng và các ảnh hưởng của việc xây dựng nhà ở đến các công trình liền kề, lân cận;

   - Đối với nhà ở dưới 7 tầng, trừ trường hợp quy định tại Điểm a Khoản này, việc thi công xây dựng được tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm thi công xây dựng công trình với quy mô tương tự thực hiện. Trong quá trình thi công xây dựng, nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, chủ nhà phải tham khảo ý kiến của thiết kế để kịp thời xử lý;

   - Đối với nhà ở từ 7 tầng trở lên, việc thi công xây dựng phải được tổ chức có đủ điều kiện năng lực thi công xây dựng theo quy định thực hiện. Chủ nhà phải chuẩn bị hồ sơ hoàn thành công trình theo quy định tại Phụ lục kèm theo Thông tư này và thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để được kiểm tra trước khi đưa công trình vào sử dụng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc quản lý trong thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2015/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn