Quy định về gắn biển số căn hộ của nhà chung cư

Ngày hỏi:06/10/2018

Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, việc gắn biển số căn hộ của nhà chung cư được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn

Hòa Hiệp (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc gắn biển số căn hộ của nhà chung cư được quy định tại Điều 11 Quy chế đánh số và gắn biển số nhà do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD như sau:

   Mỗi căn hộ được gắn một biển số. Biển số căn hộ được viết bằng tên ghép của số tầng với số căn hộ được xác định theo nguyên tắc quy định tại Điều 5 Quy chế này. Biển số căn hộ được gắn tại vị trí sát phía trên chính giữa cửa đi chính của căn hộ.

   Trên đây là nội dung quy định về việc gắn biển số căn hộ của nhà chung cư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 05/2006/QĐ-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp số nhà
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn