Quy định về hỗ trợ chuyển đổi việc làm khi thu hồi đất nông nghiệp

Ngày hỏi:12/06/2015

Cho em hỏi là các điều kiện nào khi thu hồi nông nghiệp thì được hỗ trợ chuyển đổi việc làm. Bên em đang tiến hành giải phóng mặt bằng dự án, bên trung tâm quỹ đất áp giá 2.5 lần giá đất cho chi phí hỗ trợ chuyển đổi việc làm (theo quyết định của UBND tỉnh Yên Bái) cho mỗi m2 đất nông nghiệp thu hồi, không biết diện tích thu hồi nhiều hay ít mà áp đồng loạt, như vậy có đúng không? Rất mong được sự tư vấn của các luật sư, Em cám ơn !

  • Do câu hỏi của bạn quá chung chung nên luật sư không có cơ sở để thông tin chi tiết được. Cái bạn bạn gọi là hỗ trợ chuyển đổi việc làm đó là chi phí hỗ trợ để chuyển đổi hoạt động canh tác, trồng trọt trên đất vì đất nông nghiệp bị thu hồi để làm dự án nên bị thiệt hại về thực tế vì thế mới được tính đến để bồi thường. Việc áp mức 2,5 lần giá trị đất là phụ thuộc vào tình hình xử đụng đất, mục đích sử dụng đất và phương án bồi thường hỗ trợ đã được cơ quan chức năng phê duyệt để làm cơ sở thực hiện. Do vậy, luật sư đề nghị bạn tham khảo những trường hợp cũng như mình để biết việc giải quyết có hợp lý không, liên hệ cơ quan đền bù, giải tỏa để biết thêm thông tin liên quan hoặc khiếu nại nếu thấy việc giải quyết chưa thỏa đáng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn