Quy định về xây dựng mới đối với nhà có hành lang kỹ thuật

Ngày hỏi:14/02/2015

Tôi định mua căn nhà trong sổ hồng mục ghi chú có ghi: hành lang kỹ thuật 2 mét. Nhưng sơ đồ bản vẽ trong sổ hồng lại ko thấy kẻ ranh giới hành lang kỹ thuật. Tôi muốn hỏi có được xây dựng vào khu vực hành lang kỹ thuật này không khi chưa có quyết định thu hồi đất của chính quyền? Quy định về hành lang kỹ thuật có giống quy định về ranh lộ giới hẻm?

  • Nếu như trong sổ hồng có ghi chú là hành lang kỹ thuận 2 m nhưng trong sơ đổ bản vẽ không thấy thể hiện hành lang này thì bạn phải hỏi rõ lại đơn vị cấp sổ hồng là hành lang kỹ thuật này là theo quy hoạch do cấp nào phê duyệt và cụ thể là như thế nào (hành lang an toàn điện, nước, lộ giới, công trình xây dựng nào...) để biết chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần biết thêm thông tin là nếu là hành lang kỹ thuận thì có được phép xây dụng không, quy mô xây dụng nhưt hế nào thì hợp lý và theo đúng quy hoạch. Tóm lại, bạn cần đến cơ quan chức năng tìm hiểu mọi thông tin liên quan trước khi quyết định mua bán.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn