Quy hoạch nông thôn mới không được đền bù về đất đai và tài sản trên đất

Ngày hỏi:20/03/2015

Năm 1993 gia đình tôi có mua 300m2 đất của ông A, có giấy mua bán bằng tay và sử dụng ổn định đến nay, có giấy tờ về việc nộp các khoản phí nhà nước thu. Tháng 12/ 2014 gia đình tôi đã xây dựng công trình để làm trang trại chăn nuôi gà đã hết 80 triệu, đến ngày 18/3/2015 gia đình tôi chuẩn bị bắn mái tôn thì UBND Xã gửi thông báo yêu cầu gia đình tôi không được xây dựng tiếp và gia hạn cho 15 ngày bắt tháo dỡ toàn bộ công trình xuống với lý do là đất nằm trong quy hoạch xây dựng nghĩa trang của xã theo quy định về xây dựng nông thôn mới, trong thông báo có ghi ngày 19/12/2014 UBND Xã đã gửi Công văn cho gia đình tôi về việc đất đã nằm trong quy hoạch và được cắm mốc rồi, nhưng gia đình tôi không biết và cũng nhận được bất cứ một Giấy tờ hay công văn gì về việc thông báo đất nằm trong quy hoạch nông thôn mới. Hỏi: - Trình tự, thủ tục quy định về quy hoạch nông thôn mới như thế nào? - Khi thu hồi đất gia đình tôi có được đền bù về đất và tài sản gắn liền với đất là công trình trang trại như trên không? - Bây giờ gia đình tôi phải làm thế nào để bảo vệ được quyền lợi của mình?

    Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

    • Việc đấtcó thuộc quy hoạch hay không không quan trọng, nhưng nếu xây dựng không phép thì chắc chắn không được bồi thường tài sản trên đất


    Nguồn:

    Theo Dân Luật
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn