Quy trình xử lý vi phạm

Ngày hỏi:24/01/2013
Nhà xây dựng xong năm 2011, không bị nghiêng. Đến 2013, nhà có dấu hiệu bị nghiêng và hiện chủ nhà đang sinh hoạt bình thường trong nhà. Vậy có xử lý vi phạm hành chính căn nhà trên được không? Hướng xử lý căn nhà trên? Mong được trả lời sớm, chân thành cám ơn! Người gửi: Lâm Trung Kiệt

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào Ông Lâm Trung Kiệt,
   Qua câu hỏi của Ông, Sở Xây dựng trả lời như sau:
   Do trong thư ông không nêu rõ cụ thể thời gian xây dựng xong và khi xây dựng xong, Chủ đầu tư có nghiệm thu, bàn giao và chứng nhận sự phù hợp chất lượng công trình xây dựng (đối với công trình có quy mô lớn) trước khi đưa vào sử dụng hay không vì vậy Thanh tra Sở không thể trả lời cụ thể cho ông được. Tuy nhiên căn cứ khoản 6 Điều 11 Nghị định 23/2009/NĐ-CP ngày 27/2/2009 của Chính phủ chỉ quy định: “phạt tiền đối với Chủ đầu tư tổ chức thi công công trình vi phạm các quy định các quy định về xây dựng gây lún nứt công trình lân cận”, không quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp xây dựng chính công trình của chủ đầu tư bị nghiêng lún. Về hướng xử lý căn nhà trên để tránh gây thiệt hại về tính mạng, tài sản đối với Chủ đầu tư và các công trình kế cận cần phải yêu cầu Công ty có chức năng kiểm định lại chất lượng công trình, sau khi có kết quả kiểm định sẽ mời đơn vị tư vấn thiết kế đưa ra biện pháp xử lý.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn