Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng của bên cho thuê

Ngày hỏi:16/02/2019

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Minh Anh, có mail là nguyenminhanh***@gmail.com gửi về cho Ban biên tập mong nhận phản hồi. Cụ thể: Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng của bên cho thuê được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng của bên cho thuê được quy định tại Khoản 1 Điều 30 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

   Bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng khi bên thuê có một trong các hành vi sau:

   - Thanh toán tiền thuê nhà, công trình xây dựng chậm 03 tháng trở lên so với thời điểm thanh toán tiền đã ghi trong hợp đồng mà không được sự chấp thuận của bên cho thuê;

   - Sử dụng nhà, công trình xây dựng không đúng mục đích thuê;

   - Cố ý gây hư hỏng nghiêm trọng nhà, công trình xây dựng thuê;

   - Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, đổi hoặc cho thuê lại nhà, công trình xây dựng đang thuê mà không có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc không được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn