Quyền kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai

Ngày hỏi:29/09/2016

Quyền kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai được quy định như thế nào? Em có nghe rất nhiều về bất động sản hình thành trong tương lai và cũng đã tìm hiểu sơ qua về các căn cứ pháp lý tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm chưa hiểu lắm. Cho em hỏi: Quyền kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Trần Thị Lý, Hải Phòng.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai được quy định tại Điều 54 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, theo đó:

   1. Chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai.

   2. Việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai được thực hiện theo quy định của Chương này, các quy định tương ứng trong Chương II và các quy định khác có liên quan của Luật này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai, được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn