Quyền mua đất tái định cư

Ngày hỏi:01/08/2013

Gia đình tôi nằm trong khu vực đền bù và giải phóng để làm sân golf. Sau 4 năm từ năm 2007 đến năm 2011 thì gia đình tôi nhận được đất tái định cư. Tôi là con trai út trong gia đình,khi giải phóng mặt bằng thì tôi được 18 tuổi và đang đi học xa không về để kiểm đếm được. Lúc đó tôi vẫn ở cùng bố mẹ và khi kiểm đếm chỉ có bố tôi nhận được xuất mua tái định cư.năm 2010 tôi lập gia đình thì bố tôi đã bán xuất đất mà ông đã được hưởng và chúng tôi không được gì. Nay tôi có gia đình và con nhỏ nhưng không có đất để ở vì không có tiền mua đất. Chúng tôi được chính quyền cho xây dựng tạm trên đất của công.vậy tôi xin hỏi tôi nằm trong hộ gia đình được giải phóng đền bù thì giờ tôi có thể có quyền mua đất tái định cư theo quy định không. (Khi lập biên bản kiểm đếm có cả 2 bản của cả bố và mẹ tôi)

  • Vụ việc thu hồi đất và tái định cư đã thực hiện xong từ năm 2011 và gia đình bạn cũng không có khiếu kiện gì... Vì vậy, nên đã hết thời hiệu khởi kiện. Dù việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất có không đúng pháp luật thì gia đình bạn cũng không thể đòi hỏi quyền lợi thêm được nữa. Theo quy định của luật tố tụng hành chính thì thời hiệu để khởi kiện vụ án hành chính là 1 năm kể từ có hành vi hành chính hoặc nhận được quyết định hành chính.

   Nếu nay bạn có kiến nghị, yêu cầu giao đất tái định cư với lý do năm 2007 gia đình bạn bị thu hồi đất... thì các cơ quan có thẩm quyền cũng không xem xét. Nếu địa phương bạn còn đất để giao giãn dân thì bạn chỉ có thể xin cấp đất giãn dân chứ không được hưởng tái định cư nữa.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn