Quyền sở hữu đất từ người chồng đã mất

Ngày hỏi:25/04/2014

Bố tôi có 5 thửa ruộng , chia cho 5 người gồm có 3 anh em tôi và 2 thửa còn lại thuộc về bố mẹ tôi. Trong bìa đỏ thì 5 thừa đó đều đứng tên bố tôi. Nay bố tôi đã mất vào 2010, hiện tại phần ruộng của bố tôi đang được người anh cả làm. Nay mẹ tôi muốn lấy lại phần ruộng của bố tôi, nhưng ra xã thì họ lại không cho phép lấy lại và bảo phần ruộng của bố phải chia cho tất cả các con, mẹ tôi không được hưởng. Luật sư cho tôi hỏi xã trả lời có đúng không

  • Theo như bạn trình bày thì trước đây bố bạn có phân chia 5 thửa ruộng cho 5 thành viên trong gia đình là bộ mẹ bạn và 3 anh chị em bạn mỗi người một thửa ruộng. Nếu việc phân chia này được các thành viên trong gia đình (đăc biệt là mẹ bạn) đồng ý và đã hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan để đứng tên quyên sử dụng đất thì khi bố bạn chết không để lại di chúc. Phần ruộng của bố bạn sẽ chia đều cho mẹ bạn và 3 anh chị em bạn mỗi người một phần bằng nhau vì là những đồng thừa kế của bố bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền sở hữu tài sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn