Rắc rối khi mua đất bằng giấy viết tay

Ngày hỏi:07/09/2015

Kính thưa luật sư,  Trước đây, khoảng năm 1994-1995, bố tôi có mua của nhà hàng xóm 1 mảnh đất 50m2 ( liền kề với nhà tôi ) , ngày đó 2 bên chỉ làm thủ tục bằng giấy viết tay và có chữ ký của 2 người làm chứng. Nhà tôi cũng đã bao tường và sử dụng mảnh đất này từ đó đến nay, không có tranh chấp gì. Tôi được biết thì theo quy định, mua bán nhà đất bằng giấy viết tay vẫn được coi là hợp pháp nếu việc mua bán diễn ra trước ngày 01/7/2004. Tuy nhiên vấn đề là ngày trước 2 bên làm sơ sài quá, giấy tờ mua bán không hề ghi ngày tháng, giá cả ( chỉ ghi là bên này đồng ý chuyển nhượng cho bên kia ) và cả 2 nhân chứng đếu là người thân của nhà hàng xóm. Vậy nếu giờ nhà tôi làm sổ đỏ cho mảnh đất này có được không ? Mong luật sư tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn luật sư !

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Chào bạn.

   Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất bắt buộc phải được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hoặc tại Phòng/ Văn phòng công chứng.

   Nếu muốn được cấp Giấy chứng nhận, bạn nên đề nghị bên chuyển nhượng ký lại hồ sơ theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn