Rào đất trong dự án

Ngày hỏi:27/10/2014

Năm 2009, công ty chúng tôi được UBND TP HCM giao đất để thực hiện dự án Khu dân cư thương mại. Vào thời điểm này, Công ty đã tiến hành thương lượng đền bù được >70% diện tích đất. Cuối năm 2009, UBND huyện đã có quyết định thu hồi đất với các hộ lẻ còn lại trong dự án. Năm 2011, trong số các hộ chưa đền bù, có một hộ đã ủy quyền bán cho một người khác (tạm gọi là A) với giá 1 tỷ đồng. Các hợp đồng ủy quyền và sang nhượng này đã được phòng công chứng số 1 công chứng. Tuy nhiên, CQSDĐ vẫn chưa được chuyển sang tên A do đất đã nằm trong diện thu hồi đất. Thời gian gần đây, A liên tục đòi công ty chúng tôi bồi thường với giá >15 tỷ đồng và đòi rào mảnh đất nói trên, ảnh hưởng đến mĩ quan của dự án. Hỏi: 1. Hợp đồng chuyển nhượng giữa hộ bị thu hồi và A có hợp lệ hay không? 2. Công ty chúng tôi phái tiếp xúc thương lượng bồi thường với ai? 3. A có quyền rào đất trong dự án của chúng tôi hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Căn cứ giấy ủy quyền thì công ty có quyền thương lượng giải quyết với bên được ủy quyền. Hợp đồng và giấy ủy quyền trên là hoàn toàn hợp lệ. QSH nhà được xác lập kể từ thời điểm công chứng


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Rào đất trong dự án
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn