Sai sót về người sử dụng đất ghi trong bìa đỏ phải làm gì?

Ngày hỏi:17/08/2019

Bố mẹ tôi mới mua một mảnh đất 500 mét vuông và đã được cấp sổ đỏ, nhưng khi nhận sổ đỏ thì mới phát hiện trên bìa có ghi "QSDĐ cấp cho hộ gia đình ông Trần Chức", vậy bây giờ phải làm sao để bìa chỉ đứng tên bố mẹ tôi?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 106 Luật đất đai 2013 quy định về các trường hợp đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ), cụ thể các trường hợp sau:

   - Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

   - Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

   Như thông tin bạn cung cấp thì bìa đã cấp cho bố mẹ bạn có sai sót về chủ sở hữu QSDĐ, nên trường hợp này bố mẹ bạn nên làm thủ tục đính chính Giấy chứng nhận sử dụng đất đã cấp.

   Mời bạn tham khảo thủ tục đính chính tại bài viết sau: Thủ tục đính chính sai sót trong sổ đỏ

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn