Sai tên chủ hộ trên quyền sử dụng đất

Ngày hỏi:16/01/2015

Nhà tôi ở trong xóm, lúc nhận sổ đỏ (qsd đất) nó sai tên chủ hộ, để hiệu chỉnh tên chủ hộ nhưng gặp khó khăn do người hàng xóm không ký. Có điều luật nào để tên người chủ hộ đúng với tên trên qsđ không?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Việc ghi sai tên chủ hộ (người đứng tên) trong sổ đỏ của của gia đình bạn thì không liên quan gì đến người hàng xóm nên không cần họ phải ký.

   Bạn chỉ cần làm đơn gửi cơ quan đã cấp sổ đỏ cho gia đình bạn yêu cầu họ đính chính lại cho đúng tên gia đình mình là được theo quy định tại khoản 1 Điều 106 Luật đất đai 2013: "Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

   a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

   b) Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận"


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn