Sai tên trên sổ đỏ có được đính chính không?

Ngày hỏi:05/03/2019

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôi mới phát hiện tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai tên đệm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Với trường hợp của tôi có được đính chính sai sót trên không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 106 Luật đất đai 2013 thì: Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

   - Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

   - Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

   => Như vậy, việc sai sót tên đệm trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn sẽ được đính chính. Nếu trường hợp của bạn nếu lỗi do của văn phòng đăng ký đất đai bạn sẽ nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đính chính. Còn trường hợp do lỗi của bạn thì ngoài giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải có đơn đề nghị để được đính chính sai sót trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn