Sàn giao dịch bất động sản có những nội dung hoạt động nào?

Ngày hỏi:26/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Minh Thư sinh sống và làm việc tại Châu Thành, Long An. Tôi làm môi giới trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định về lĩnh vực này, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi muốn tìm hiểu trước khi Luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực thì sàn giao dịch bất động sản có những nội dung hoạt động nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 58 Luật kinh doanh bất động sản 2006, nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản được quy định như sau:

   - Giao dịch mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản.

   - Môi giới bất động sản.

   - Định giá bất động sản.

   - Tư vấn bất động sản.

   - Quảng cáo bất động sản.

   - Đấu giá bất động sản.

   - Quản lý bất động sản.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm kinh doanh bất động sản thông qua sàn giao dịch bất động sản như sau:

   + Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản khi bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản phải thông qua sàn giao dịch bất động sản theo quy định của Luật này.

   + Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân không kinh doanh bất động sản thực hiện giao dịch bất động sản thông qua sàn giao dịch bất động sản để bảo đảm công khai, minh bạch và quyền lợi của các bên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật kinh doanh bất động sản 2006. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn