Sang tên đổi Chủ và làm sổ đỏ

Ngày hỏi:27/03/2015

Tôi xin hỏi luật sư :     Hiện tại tôi muốn mua 1 mảnh đất mà trước mảnh đất đó được chủ cũ chia làm đôi bán cho 2 người mỗi người một nửa mảnh đât (đã có giấy xác nhận của địa phương).mảnh đất này vẫn chung một sổ đỏ chưa tách. hiện giờ tôi muốn mua lại 1 xuất của người đưng tên mua trước thì các thủ tục làm chuyển nhượng,sang tên,làm sổ đỏ như thế nào.rất mong được sự giúp đỡ của luật sư     Xin trân thành cảm ơn !

  • Chào bạn!

   Để giao dịch của bạn được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn trong giao dịch này thì người chuyển nhượng thửa đất cho bạn phải là người được cấp giấy chứng nhận - có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì hợp đồng chuyển nhượng mới được văn phòng công chứng.

   Nếu người chuyển nhượng cho bạn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì việc chuyển nhượng sẽ không thể được công chứng, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không được công chứng sẽ không đảm bảo được đầy đủ quyền và nghĩa vụ của bạn như không thể đăng ký cấp giấy chứng nhận trước cơ quan chức năng. Bên cạnh đó nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro ví dụ như sau khi chuyển nhượng cho bạn người chủ thửa đất không muốn thực hiện việc chuyển giao thửa đất họ có quyền yêu câu tòa án tuyên giao dịch đó vô hiệu khi đó bạn chỉ có thể được nhận lại tiền nhưng cũng mất nhiều thời gian vì phụ thuộc vào khả năng tài chính của họ.

   Chúc bạn cuối tuần vui vẻ!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn