Sổ đỏ cùng đứng tên 2 người chưa kết hôn có được không?

Ngày hỏi:22/07/2020

Tôi và bạn trai có dự định mua chung mảnh đất ở quê, chúng tôi chưa đăng ký kết hôn. Vậy: Sổ đỏ cùng đứng tên 2 người chưa kết hôn có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sổ đỏ cùng đứng tên 2 người chưa kết hôn có được không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 98 Luật Đất đai 2013 quy định Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

   Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

   Như vậy, trường hợp bạn và bạn trai chưa đăng ký kết hôn thì hai bạn vẫn có thể đứng tên đồng sở hữu mảnh đất dự định mua, khi đó Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi đầy đủ tên của 2 bạn và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận, nếu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn