Sổ đỏ làm đường đi mà không được sự đồng ý của chủ đất

Ngày hỏi:04/02/2015

Nhà hàng xóm đi qua bờ ruộng nhà em nhưng năm 2002 lại thuê địa chính xã cắt trộm luôn 3m đất ruộng nhà em vào sổ đỏ làm đường đi mà ko được sự đồng ý của nhà em. Nhà e có đầy đủ giấy tờ đất đai và lời khai của trưởng xóm và các nhân chứng nhiều tuổi trong xóm về việc xưa nay nhà họ ko có đường đi mà chỉ đi nhờ trên bờ ruộng nhà em. Năm 2005 nhà em đổ đất san bằng ruộng để trồng cây có xin phép xã, sau khi san đã mất đi bờ ruộng xưa nên nhà em cắt cho họ con đường mới rộng 1,5m dài 80m vào hết diện tích đất, nhưng gia đình họ ko chịu đòi đúng 3m đường đi như sổ đỏ và bản đồ địa chính xã mà trước đó họ đã âm thầm tự ý vẽ ra. Hai gia đình tranh chấp năm 2007 họ kiện lên tòa án tp bị thua, từ đó đến nay họ kiện liên tục từ xã lên tp gây nhiều mệt mỏi cho gia đình em. Vậy luật sư cho em hỏi bản đồ địa chính xã và sổ đỏ do tự ý họ vẽ ra, ko chứng minh được nguồn gốc đất thì có fai là phạm luật ko, gia đình em có thể kiện cán bộ địa chính xã và gd họ về tội gì?"

  • Việc này của gia đình bạn đã được giải quyết bằng bản án có hiệu lực của tòa án có thẩm quyền, hiện tại là việc thi hành bản án đó.

   Luật sư không rõ gia đình bạn đã yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án này chưa, nếu từ thời điểm bản án có hiệu lực đến nay gia đình bạn vẫn chưa yêu cầu cơ quan chức năng thi hành bản án thì đến thời điểm này cũng đã hết thời hạn yêu cầu thi hành bản án.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn