Sở hữu đất đai

Ngày hỏi:16/08/2011

Mình sở hữu thửa đất 1200m vuông mua từ năm 1981 đến năm 1992 mới có sổ đỏ ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) , mua của Ông Nguyễn Văn A, cho đến nay cũng hơn 20 năm. Trong khoảng thời gian 20 năm đất không có tranh chấp gì cả. Hiện nay năm 2011, do đất đai tăng giá cao, nên Ông A đột nhiên gởi đơn lên Ấp - Xã  khiếu nại là Ông còn 200 m vuông của Ông ta trong phần đất của tui.Tui không ngờ Ông ta có lòng tham lam đến thế! Ấp - Xã 1 lần trả đơn của Ông A lại vì đến đã bán hơn 30 năm hợp pháp. Lấn 2: Ông A viết đơn và tìm người hàng xóm của tui xác nhận cho Ông ta và Ông A gởi đơn lên Ủy Ban Nhân Dân xã đòi giải quyết....  Xin hỏi các luật sư, tui nên làm thế nào? có ảnh hưởng gì không?

  • Bạn ko cần phải lo sợ gì cả vì đất bạn đã nhận chuyển nhượng hợp pháp và đã đươc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người tranh chấp đất với bạn cần phải chứng minh yêu cầu của mình là có cơ sở.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn