Số tờ, số thửa trong sổ đỏ khong khớp với lô đát nào của dự án thì giải quyết như thế nào?

Ngày hỏi:18/07/2015

Tôi là Đồng ở Đồng Nai, năm 2014 tôi có mua một lô đất ở khu đô Thị Thạnh phú thuộc dự an Leverlan. Nay tôi có y định cất nhà nên tối đến liên hệ công ty Tin Khải là chủ đầu tư củng là đơn vị quản lý dự án để nhờ xác định ranh giới, nhưng nhân viên ở đây dò lại thì số tờ số thửa trong sổ đỏ khong khớp với lô đát nào của dự án, họ nói có thể trong qua trình sang tên sổ đỏ nhân viên làm sổ đánh nhầm vị vậy họ yêu cầu tôi đính chính lại. Luật sư cho tôi hỏi là tôi phải đến cơ quan nào để đính chính việc này

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Căn cứ tại Khoản 1 Điều 106 Luật đất đai năm 2013 có quy định cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây: "Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó".

   Và tại Khoản 1 Điều 86 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật đất đai có quy định:"Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót cho Văn phòng đăng ký đất đai để đính chính. Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đơn đề nghị để được đính chính".

   Như vậy, khi phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót thì bạn có thể nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai để tiến hành đính chính.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn