Sửa lại Hồ sơ kĩ thuật thửa đất

Ngày hỏi:24/06/2014

Xin chào luật sư! Xin luật sư cho tôi hỏi một việc sau: Gia đình tôi có một gian nhà ở trong dãy nhà tạm (nhà cấp 4), có chung tường nhà với các gian bên cạnh. Năm 2011,   Văn phòng đăng kí và thông tin nhà đất   của thành phố nơi tôi ở đã tiến hành xác minh, đo đạc và lập hồ sơ kĩ thuật thửa đất để trong năm 2014 sẽ cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình. Tất cả các hộ gia đinh đã kí xác nhận đầy đủ vào hồ sơ. Năm 2013, các hộ liền kề với gia đình tôi đã tiến hành sửa chữa nâng cấp gian nhà của minh. Tôi thấy gian nhà của gia đình tôi có dấu hiệu bị họ xây lấn tường. Tôi đề nghị các gia đình đó chỉnh lại ranh giới, diện tích thực tế cho đúng với hồ sơ kĩ thuật thửa đất của họ nhưng họ không đồng ý. Họ cho rằng các bản hồ sơ kĩ thuật đó không chính xác và yêu cầu   Văn phòng đăng kí và thông tin nhà đất   của thành phố đo đạc lại theo hiện trạng thực tế và chỉnh sửa hồ sơ kĩ thuật thửa đất đã lập năm 2011. Xin luật sư cho biết việc sửa lại hồ sơ kĩ thuật thửa đất như trên có đúng pháp luật không? Xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Việc sửa lại hồ sơ kỹ thuật không phải là đúng hay là sai mà vấn đề ở chỗ là năm 2013 tất cả các hộ dân đã đo vẽ hồ sơ kỹ thuận thừa đất, đã xác nhân số liệu này và số liệu này là cơ sở để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực tế thì họ đã và đang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. bạn có thể yêu cầu thanh tra xây dựng đến để xem xét việc xây dựng của gia đình nhà họ xem có đúng với hồ sơ kỹ thuật, có giấy phép hay không


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn