Tách chủ quyền đất bị dùng dằng không hạn định

Ngày hỏi:23/07/2014

Em tôi có hai công đất nông nghiệp được bà già cho, em đã cùng mẹ đi đến một cửa để tách giấy chủ quyền, hôm sau thì được bên đo đạc đã đo xong, đến ngày hẹn sau 1 tháng thì bên (tài nguyên môi trường) nhân viên phụ trách bảo "cần phải chỉnh sửa lại giấy tờ vì trên bản đồ không ảnh trước đây có một líp cây lâu năm". Hiện nay thì trên giấy chủ quyền của mẹ đã làm từ lâu đều đăng ký diện tích đất nông nghiệp, đồng thời líp cây đã bị phá từ lâu để trồng lúa, cán bộ đó hỏi "anh có muốn cần gấp không? Vì người đo đạc đã đi học rồi." như vậy không biết bao giờ giấy chủ quyền đất của em tôi mới xong nếu không đồng ý theo kiểu "làm gấp". Vậy họ chỉnh sửa là sửa cái gì, nói vậy có đúng không, vậy em tôi phải làm gì? Nhờ luật sư chỉ giúp xin chân thành cảm ơn nhiều!

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Hồ sơ tách thửa sẽ được nộp tải văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và có biên nhận hẹn ngày trả kết quả, trong trường hợp cần bổ sung, điều chỉnh hoặc đo vẽ, nơi đây sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể, riệng cán bộ đo đạc đi học hoặc đi công tác thì sẽ phải làm trong thời gian khác hoặc bàn giao cho cán bộ khác để giải quyết việc cho nhân dân ( có thể thay đổi thời hạn một ít), nhưng không thể nào vì bận học mà ngâm hồ sơ của dân "vô thời hạn". Nếu cán bộ tiếp nhận hồ sơ không thực hiện đúng trình tự quy định, bạn có thể làm đơn trình bày vụ việc cho lãnh đạo đơn vị xem xét, xử lý.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn