Tách, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho con

Ngày hỏi:21/02/2017

Tôi có mảnh đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dạng vườn tạp có diện tích 674m2, nay con tôi lập gia đình tôi muốn tách 200m2 để cho con tôi làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng có được không ạ? Xin trân trọng cảm ơn

  Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai tư vấn như sau:

  • Do nội dung câu hỏi bà không nêu rõ vị trí thửa đất và khu vực đó đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được công bố hay chưa nên tôi không thể trả lời bà cụ thể thửa đất của bà có đủ điều kiện tách thửa hay không. Tuy nhiên, để bà biết thêm quy định về tách thửa đối với đất nông nghiệp tôi xin trả lời bà như sau:

   UBND tỉnh Lào Cai có văn bản số 5052/UBND-TNMT ngày 17/10/2016 về việc tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó thì trường hợp tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện và quy hoạch xây dựng được duyệt. Hạn mức tách thửa đất bằng hạn mức giao đất ở (đối với xã Đồng Tuyển là 200 m2).

   Như vậy, nếu trường hợp thửa đất của gia đình bà phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện và quy hoạch xây dựng được duyệt (nếu có) thì được phép tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

   Để biết thêm chi tiết, đề nghị bà liên hệ trực tiếp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Lào Cai./.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LÀO CAI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn