Thắc mắc về đền bù đất đai

Ngày hỏi:26/02/2015

Chào luật sư, cho tôi hỏi gia đình tôi có 1 căn nhà nằm trong diện giải tỏa và đã được đền bù 2 mảnh đất, trong đấy chúng tôi đã nhận 1 mảnh và đã xây dựng nhà ở và 1 mảnh còn lại vẫn chưa nhận vì nếu nhận thì phải bàn giao mặt bằng và rời đi trong khi chúng tôi vẫn đang chờ để xem xét được nhận thêm 1 mảnh nữa Nay thời gian qua đã vài năm và khung giá đất của nhà nước cũng đã tăng thêm nên tôi muốn hỏi là nếu khi chúng tôi nhận đất và bàn giao mặt bằng thì có được tính lại theo giá đền bù mới không hay vẫn phải áp dụng theo giá cũ? Mong luật sư trả lời giúp tôi, xin cám ơn .

  • Đây là trường hợp gia đình bạn có hai quyết định thu hồi đất? Và được thực hiện thành hai đợt?

   Hiện tại có một ngôi nhà gia đình bạn chưa đồng ý với phương án bồi thường tái định cư nên chưa giao đất, nếu việc chậm này là nỗi của chủ đầu tư, của đơn vị giải phóng mặt bằng thì gia đình bạn có quyền đòi hỏi thêm một số tiền chênh lệch theo số năm chậm thanh toán.

   Trường hợp việc chậm nhận tiền là lỗi của gia đình bạn thì gia đình bạn chỉ được nhận tiền đúng bằng giá trị đã được thể hiện tại phương án bồi thường cách đây vài năm như bạn nêu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn