Thắc mắc về vấn đề thuê đất dự án

Ngày hỏi:04/05/2016

Công ty Tôi đang tiến hành một dự án đầu tư khu thương mại - dịch vụ trên nền một sân vận động cũ của thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Công ty  đang tiến hành các thủ tục đầu tư, điều chỉnh quy hoạch và dự kiến thuê đất trong 50 năm.  -Về nguồn đất khu đất sân vận động này là đất thể thao do Uỷ ban thị xã quản lý.ự  - Dự án thuộc trường thuê đất mà không phải thông qua đấu giá (do thị xã Hương Trà thuộc địa bàn kinh tế xã hội khó khăn). -Dự án này, không thuộc trường hợp được nhà nước thu hồi đất theo điều 62 của Luật đất đai năm 2013 và thuộc trường hợp sử dụng đất theo điều 73, Luật đất đai năm 2013: nhưng bên phía UBND thị xã yêu cầu ngoài chi phí tài chính là tiền thuê đất cho nhà nước thì Công ty phải tiến hành kiếm một mảnh đất khác và bỏ kinh phí ra xây dựng mới một sân vận động khác  - Yêu cầu của UBND Thị xã chẳng khác nào bắt công ty phải mua lại đất Trên đây là nội dung Tôi đang thắc mắc, mong các Luật sư, chuyên gia giúp đỡ.

  • Việc này doanh nghiệp của bạn với UBND thị xã Hương Trà nên thống nhất quan điểm giải quyết, nếu doanh nghiệp bạn thấy không thể chấp nhận được yêu cầu đó của UBND thị xã Hương Trà thì có thể dừng việc này lại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn