Thẩm định dự thảo bảng giá đất

Ngày hỏi:04/08/2017

Thẩm định dự thảo bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập thư Ký Luật, tôi là một sĩ quan quân đội đã về hưu, hiện đang sinh sống tại Ninh Bình có một thắc mắc về bảng giá đất muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Thẩm định dự thảo bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận đươch phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Thành Luân (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thẩm định dự thảo bảng giá đất được pháp luật quy định tại Điều 20 Thông tư 36/2014/TT-BTNMT quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau.

   1. Sở Tài nguyên và Môi trường gửi Hội đồng thẩm định bảng giá đất hồ sơ thẩm định dự thảo bảng giá đất trước ngày 15 tháng 10 của năm xây dựng bảng giá đất. Hồ sơ gồm có:

   a) Tờ trình về việc ban hành bảng giá đất;

   b) Dự thảo bảng giá đất;

   c) Báo cáo thuyết minh xây dựng bảng giá đất (bao gồm Mẫu số 12 đến Mẫu số 14 của Phụ lục số 05 ban hành kèm theo Thông tư này).

   2. Nội dung thẩm định bảng giá đất của Hội đồng thẩm định bảng giá đất thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thẩm định dự thảo bảng giá đất theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm Thông tư 36/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn