Thành phần Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai

Ngày hỏi:01/03/2017

Cho tôi hỏi: Thành phần Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm những ai? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Trần Thị Cẩm Tú, địa chỉ mail camtu678****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai được hướng dẫn tại Khoản 59 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi nghị định hướng dẫn Luật đất đai, theo đó quy định này được sửa đổi/bổ sung như sau:

   Thành phần Ban thực hiện cưỡng chế gồm:

   a) Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện là trưởng ban;

   b) Thành viên đại diện cho các cơ quan cấp huyện gồm: thanh tra, tư pháp tài nguyên và môi trường, xây dựng; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất và các thành viên khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thành phần Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, được quy định tại Nghị định 01/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cưỡng chế đất đai
  Ban thực hiện cưỡng chế
  Đất đai
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn