Thế chấp đất ngân hàng

Ngày hỏi:10/06/2015

Nhà Em có 2 mảnh đất gần nhau và 2 sổ đỏ riêng biệt. Một Mạnh Bố E(A)là một mảnh đất nhà cửa cũ kỹ r. Một mảnh Cô e (B) thì nhà e làm nhà 2 tầng trên đất cô e  Nhưng khi thế chấp vay vốn thì miếng đất của bố e (A) sổ đỏ thế chấp ở ngân hàng...nhưng lại trên giấy tờ hợp đồng tài sản thì lại  nhà 2 tầng rồi những tài sản ở trên đất của Cô e (B) ... (Trong khi đó sổ đỏ cô e (B) thì bà nội e vẫn giữ). nhà e không có tiền trả ngân hàng đến lúc ngân hàng vào nói này nói nọ. (họ nói lừa Đảo ngân hàng....nhưng e đã cãi họ răng trách nhiêm ngân hàng làm không đúng. Làm thiếu Trách nhiệm trong sổ đỏ có ghi rõ ráp ranh giới nhà ai đông tay nam bắc.... rồi thì họ k cãi đk họ vận động trả dần...(e đặt vấn đề trách nhiêm sao ngân hàng k kiểm tra kỹ hay do đút lót này nọ mà làm k đúng sự thật). Khi nhà e k trả đk ngân hàng lấy đất của bố e (A).... thì bên tài sản của đất cô e (B) Có bị ảnh hưởng mà thu hồi ì không ạ Khi đi vay mẹ e không có ký kết hay đi nhưng vẫn có chữ kỹ của mẹ e  nhưng không biết từ đâu. Chị gái e đủ 18t nhưng cũng không hề biết gì. Thủ tục nó cứ thế nào ý)

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Như vậy là trong hợp đồng với ngân hàng có ghi tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất mảnh đất của bố bạn (A) cùng với tài sản trên chính mảnh đất đó là ngôi nhà hai tầng.

   Trong trường hợp này thì điều khoản về ngôi nhà hai tầng là tài sản thế chấp là vô hiệu do mảnh đất của bố bạn không có ngôi nhà này.

   Nếu như gia đình bạn không trả được nợ thì ngân hàng chỉ có thể xử lý mảnh đất mà không có quyền xử lý ngôi nhà 2 tầng.

   Lưu ý cách giải quyết trên chỉ đúng khi điều khoản hợp đồng có ghi như đã đề cập. Nếu có thể bạn cung cấp thêm thông tin về hợp đồng để các luật sư tư vấn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn