Thi cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Ngày hỏi:02/05/2016

Vừa qua luật xây dựng yêu cầu người muốn cấp chứng chỉ hàng nghề môi giới bất động sản thì phải tham gia kỳ thi của sở xây dựng, hiện tại ở địa phương thì do không đủ chỉ tiểu về người tham gia thi tuyển nên không thể thành lập hội đồng thi. Nay tôi xin hỏi nếu tôi muốn tham gia thi cấp chứng chỉ hành nghề tại thành phố Hồ Chí Minh và có giấy giới thiệu của sở xây dựng tại địa phương thì có được không. Nếu dược thì thời gian nào gần nhất tôi có thể tham gia thi được và các thủ tục cần thiết để ghi danh thi. Tôi chân thành cảm ơn và mong sớm có phản hồi. Xin chào. Trần Thị Ngọc Thắm

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1, Điều 11 Thông tư 11/2015-TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng có quy định như sau: “người có nhu cầu cấp chứng chỉ được đăng ký thi sát hạch trên phạm vi toàn quốc”.
   Trường hợp Thí sinh muốn đăng ký dự thi tại Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thì thủ tục đăng ký dự thi và thành phần hồ sơ thực hiện theo quy định tại Điều 10, Điều 11, Thông tư 11/2015-TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng.
   Thời gian tổ chức thi, Sở Xây dựng TP. HCM sẽ thông báo trên Website của Sở (http://constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn ).


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Môi giới bất động sản
  Chứng chỉ môi giới bất động sản
  Bất động sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn