Thiếu đất phải đóng khi làm sổ đỏ?

Ngày hỏi:05/04/2013

Xin chào luật sư. Tôi muốn hỏi là, gia đình tôi hiện đang sống trên đất mà trước đây thuộc công ty sây lắp hóa chất Hà Bắc cấp cho công nhân về hưu tù năm 2003. Đến nay ủy bân nhân dân huyện mới làm sổ đỏ cho tất cả các hộ dân nơi tôi ở. Vậy sin luật sư cho tôi hỏi là chúng tôi có phải đóng  thếu chuyển quyền sử dụng đất và nếu phải đóng thì số tiền phải đóng được tính như thế nào. Hiện tôi đang sống ở xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Tôi xin cám ơn

  • Bạn cần xem lại quyết định "cấp đất" đó ghi như thế nào? Nếu là giao đất có thu tiền sử dụng đất thì khi cấp GCN QSD đất sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất. Nếu khi giao đất không thu tiền sử dụng đất, trong quyết định không thể hiện là được miễn tiền sử dụng đất thì khi cấp GCNQSD đất, người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định. Ngoài ra, người sử dụng đất còn phải nộp tiền lệ phí trước bạ khi cấp GCN QSD đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn