Thời gian thực hiện thủ tục đất đai có tính ngày nghỉ, ngày lễ không?

Ngày hỏi:20/08/2019

Mình nộp hồ sơ lên Văn phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục gia hạn sử dụng đất, theo quy định là không quá 07 ngày. Vậy mình muốn biết là thời gian thực hiện thủ tục đất đai trong trường hợp này có tính ngày nghỉ, ngày lễ không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian thực hiện thủ tục đất đai có tính ngày nghỉ, ngày lễ không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 40 Điều 1 Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:

   - Gia hạn sử dụng đất là không quá 07 ngày.

   - Thời gian quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

   Như vậy, trường hợp thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất nêu trên thì thời gian được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn