Thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày hỏi:18/09/2014

Cháu quê Bắc Kạn, cháu mới mua 01 mảnh đất từ tháng 6/2014. Cháu đã hoàn thiện được mọi thủ tục và nộp thuế vào Ngân sách nhà nước đầy đủ. Cháu đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào cuối tháng 7/2014 và có được văn phòng ĐKQSD đất của thị xã Bắc Kạn viết giấy hẹn đầu tháng 8/2014 trả kết quả nhưng đến nay vẫn chưa trả. Cháu có lên gặp cả phó chủ tịch thì được trả lời do họp hành nhiều quá chưa có thời gian ký quyết định và được phó chủ tịch trả lời sẽ ký ngay nhưng đến nay đã 02 tuần vẫn chưa có quyết định cấp giấy chứng nhận QSD đất. Cho cháu hỏi Luật sư: UBND thị xã Bắc Kạn nêu lý do như vậy có đúng không? Thời gian mà UBND thị xã giải quyết có đảm bảo theo quy định không?. Hiện nay cháu rất cần giấy chứng nhận để xin cấp phép và làm thủ tục vay thêm kinh phí để xây nhà.

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, đã nộp tiền sử dụng đất thì chắc chắn bạn sẽ được cấp giấy, tuy nhiên do thời gian tháng 7/ 2014, một số quy định của Luật đất đai có hiệu lực và có văn bản hướng dẫn cụ thể nên các cơ quan có một số thay đổi trong trình tự, thủ tục cấp giấy, dẫn đến có sự chậm trễ trong quá trình thực hiện, tuy nhiên bạn có thể yêu cầu cơ quan nhận hồ sơ ghi cụ thể ngày hẹn để tiện theo dõi, trong trường hợp hẹn nhiều lần mà vẫn chưa có, bạn có thể khiếu nại đến lãnh đạo của cơ quan nhận hồ sơ để được xem xét.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn