Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm về tranh chấp đất đai là bao lâu?

Ngày hỏi:02/04/2019

Chào Ban tư vấn, tôi là nguyên đơn trong vụ tranh chấp đất đai, tại phiên Tòa sơ thẩm Tòa án đã có kết luận, tuy nhiên tôi không hài lòng với bản án đó nên muốn kháng cáo, thế cho tôi hỏi thời hạn kháng cáp đối với trường hợp của tôi là bao lâu? Ban tư vấn hỗ trợ giúp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 273 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 bạn không hài lòng với quyết định tại phiên Tòa sơ thẩm, thì bạn có thể kháng cáo đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết.

   Đối với trường hợp đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện đã tham gia phiên tòa nhưng vắng mặt khi Tòa án tuyên án mà không có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày tuyên án.

   => Như vậy, bạn nên chú ý là bạn có 15 ngày kể từ ngày tuyên án để kháng cáo.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn