Thời hạn nhận tranh chấp khi bán nhà

Ngày hỏi:15/07/2015
Chào luật sư, tôi có vấn đề sau mong được giải đáp giúp. Tôi có nghe nói bất cứ ai khi muốn bán nhà, trước khi sang nhượng cho người khác đều phải đăng thông báo bán nhà ở Uỷ ban nhân dân phường. Nếu ai có liên quan đến các vấn đề tranh chấp, kiện cáo với chủ nhà thì có thể dựa vào thông tin đó để biết và đề nghị được giải quyết. Cho tôi hỏi, thời hạn của bản thông báo đó là mấy ngày? Sau hạn đó thì mọi tranh chấp kiện cáo sẽ không được giải quyết phải không? Chân thành cảm ơn.
  • Theo như Quý Ông/bà trình bày thì, chúng tôi xin tư vấn như sau:

   Hiện nay pháp luật không quy định trường hợp khi chuyển nhượng nhà, chủ nhà phải đăng thông báo bán nhà ở Ủy ban Nhân dân phường để những ai có liên quan đến tranh chấp thì kiện cáo với chủ nhà. Pháp luật chỉ quy định phải niêm yết nhà đất tại UBND xã khi tiến hành phân chia di sản thừa kế. Vì vậy, khi tiến hành chuyển nhượng nhà ở, bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục sau đây mà không cần phải thông báo công khai tại UBND phường, bao gồm:

   • Công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Tổ chức công chứng trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có nhà ở.
   • Đăng ký sang tên bên nhận chuyển nhượng tại Phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có nhà ở.

   CafeLand kết hợp Công ty Luật TNHH An Ánh Dương


  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn