Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Trâm Anh là cán bộ địa chính xã. tôi vừa vào công tác chưa được bao lâu nên chưa có kinh nghiệm nhiều cũng như kiến thức còn hạn chế. Nay tôi đang có vấn đề thắc mắc, liên quan đến Luật đất đai 2003, mong Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 69 Luật đất đai 2003, Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng đất được quy định như sau:

   1. Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với loại đất có quy định thời hạn là thời gian sử dụng đất còn lại của thời hạn sử dụng đất trước khi chuyển quyền sử dụng đất.

   2. Người nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với loại đất được sử dụng ổn định lâu dài thì được sử dụng đất ổn định lâu dài.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng đất. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật đất đai 2003. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn